Tác hại của khói bếp

Tác hại của khói bếp nhà hàng và phòng ngừa ô nhiễm khói dầu trong ngành khách sạn, nhà hàng, dịch vụ ẩm thực.

Khói thải ra từ bếp ăn công nghiệp (bếp nhà hàng, khách sạn, nhà ăn tập thể …) là một lượng lớn các sản phẩm phân hủy oxy hóa nhiệt được sinh ra bởi dầu ăn và thực phẩm trong điều kiện nhiệt độ cao. Khi nấu, dầu được làm nóng, khi nhiệt độ đạt tới 170 ° C là điểm sinh khói của dầu ăn, sự phân hủy ban đầu của khói xanh xảy ra. Khi nhiệt độ tiếp tục tăng, tốc độ phân hủy tăng. Khi nhiệt độ đạt tới 250 ° C, một lượng lớn khói dầu xuất hiện. Nó có mùi hăng và kích thước hạt bồ hóng dao động từ 0,01 micron đến 0,3 micron.

Thực phẩm được sản xuất dưới nhiệt độ cao và tạo ra một lượng lớn “sản phẩm phân hủy oxy hóa nhiệt”, trong đó các sản phẩm phân hủy được phân tán vào không khí dưới dạng khói, tạo thành khói dầu, chủ yếu là aldehyd, ketone, cồn, v.v. bao gồm cả benzopyrene, các chất dễ gây ung thư cao như pin amin và các hợp chất amine dị vòng.

Có khoảng 20% ​​bồ hóng (muội đen) trong khói sẽ xâm nhập vào máu qua phổi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

Tác hại:

Nguy hiểm cho sức khỏe: Khói dầu đen chứa muội đen có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe thông qua da, thở, nuốt và tiếp xúc với mắt. Một số hạt dầu đi vào đường hô hấp thông qua hơi thở: các hạt nhỏ có thể xâm nhập trực tiếp vào máu. Hoạt động kể cả với thời gian ngắn trong một môi trường không khí nhiều muội đen có thể làm cho phổi của người tiếp xúc bị muội đen thâm nhập.

Gây nguy hiểm cho thiết bị: Khói dầu có thể lan rộng khắp nơi, gây thiệt hại cho một số thiết bị cơ khí và điện tử.xung quanh. Khói dầu từ bếp ngưng tụ dễ làm hỏng cân bằng động của quạt và gây ô nhiễm gió sau quạt.

Nguy cơ ô nhiễm và sinh sản vi khuẩn: bồ hóng bám đọng trong đường ống khói sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, lây lan và lây lan.

Nguy cơ hỏa hoạn: Một nguy cơ khác của khói dầu là nguy cơ hỏa hoạn, đặc biệt là khói dầu ngưng tụ bám trong các ống khói và hộp điều khiển điện là chất dễ bắt cháy.

Tác hại của mùi: mùi hôi từ khói bếp nhà hàng khách sạn mang lại rất nhiều tác hại cho cuộc sống bình thường của mọi người.

Ô nhiễm từ khói bếp công nghiệp là nghiêm trọng và việc sử dụng các thiết bị lọc khói ngày càng phổ biến.

Nhiều phương pháp xử lý khói đã được áp dụng để lọc khói, khử mùi từ bếp nhà hàng, khách sạn và ngày càng được chú trọng hơn với các công nghệ tối ưu hơn.

nguồn: newcitec.com

Add your comment

Chất lượng sản phẩm

Sản phẩm, thiết bị do chúng tôi cung cấp đều có chất lượng tốt, đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho công trình. Chế độ bảo hành, bảo trì dài lâu.

Kỹ thuật, công nghệ

Chúng tôi đã có gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý khói với sự am hiểu về khói, bụi, khí thải, và các công nghệ lọc, đặc biệt là lọc khói tĩnh điện

Giá cả cạnh tranh

Chất lượng hàng hóa cao, tư vấn kỹ thuật chuyên nghiệp, nhưng giá thành luôn cạnh tranh là phương châm hoạt động và xây dựng uy tín của chúng tôi.