Xử lý khói bếp nhà hàng

Khi các bếp công nghiệp trong Nhà hàng, khách sạn hoạt động (chiên, xào, nướng…) sẽ sinh ra một lượng khói lớn và nặng mùi thức ăn thoát ra, khói này hình thành do hạt chất lỏng (dầu, mỡ, nước…) ở kích thước rất nhỏ.

Loại khói này thường là vấn đề nan giải đối với các Nhà hàng, khách sạn tại các khu vực Trung tâm thành phố, đông dân cư, dưới những toà nhà cao tầng… đặc biệt là trong tiến trình bảo vệ môi trường ngày càng được chú trọng và nâng cao.

huut khoi bep nha hang

Để xử lý, lọc sạch khói bếp công nghiệp, phương pháp chủ yếu và phù hợp nhất là lọc các hạt khói bẩn ra khỏi không khí. Có các loại thiết bị xử lý theo phương pháp này hoạt động trên một số nguyên tắc khác nhau phổ biến trên thế giới là:

1. Thiết bị dùng vật liệu lọc cổ điển như màng lưới, màng xốp, không đủ hiệu quả để lọc sạch khói dầu đen, tuổi thọ thiết bị ngắn, bảo trì tốn kém… hiệu quả thường cũng chỉ đạt 55 %. Không chịu nổi lực hút lớn.

2. Thiết bị dùng các loại vật liệu lỏng (như nước…): phù hợp với tính chất & mật độ của hạt khói, tuy nhiên hiệu quả không cao, thường chỉ lọc được khoảng 65%, và nước dùng dể lọc phải duy trì ở nhiệt độ nóng cao. Không chịu nổi lực hút lớn.
3. Thiết bị lọc khói dùng than hoạt tính (AC) có hiệu quả lọc khói và giảm mùi khá tốt, tuy nhiên khi lọc trực tiếp từ hệ thống hút khói nhà hàng, than rất nhanh bị ngậm dày ướt và nhanh chóng mất tác dụng, phải liên tục thay. Ngoài ra, độ cản gió của lọc than rất cao nên phải có thiết kế đúng mới đảm bảo lưu thông gió.

4. Thiết bị dùng điện trường cao để ion hoá các hạt khói, dầu ướt, rồi bắt giữ chúng lại bằng cách thu hút các hạt khói đã ion hoá vào các bản cực ngược dấu, sau đó vệ sinh bản cực tách khói bụi, dầu ướt ra, cách này có thể lọc hạt khói nhỏ đến 0.01 micron tức là lọc hầu hết  khói đen ướt, hiệu quả đạt từ 80% – trên 95%. Thiết bị này gọi là thiết bị lọc khói tĩnh điện hoặc máy lọc khói tĩnh điện.

Máy lọc khói tĩnh điện lắp trên hệ thống hút khói bếp công nghiệp

Lợi thế của phương pháp này là hiệu quả rất cao, tuổi thọ của thiết bị cao và tiêu hao năng lượng của thiết bị tạo điện trường thấp nên chi phí đầu tư & vận hành rất hợp lý.

Nguồn: newcitec.com

Chất lượng sản phẩm

Sản phẩm, thiết bị do chúng tôi cung cấp đều có chất lượng tốt, đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho công trình. Chế độ bảo hành, bảo trì dài lâu.

Kỹ thuật, công nghệ

Chúng tôi đã có gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý khói với sự am hiểu về khói, bụi, khí thải, và các công nghệ lọc, đặc biệt là lọc khói tĩnh điện

Giá cả cạnh tranh

Chất lượng hàng hóa cao, tư vấn kỹ thuật chuyên nghiệp, nhưng giá thành luôn cạnh tranh là phương châm hoạt động và xây dựng uy tín của chúng tôi.