Khói thải lò đốt rác

Lò đốt rác thải sinh hoạt là một thiết bị hữu hiệu trong hoạt động xử lý rác thải giữ gìn môi trường xanh, phát triển bền vững. Tuy nhiên khói thải lò đốt rác lại gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nếu để thải tự nhiên ra môi trường.

khói thải lò đốt rác

Đốt rác là quá trình phản ứng hóa học do nhiệt tạo thành trong đó Carbon, Hydrogen và các nguyên tố khác có trong rác kết hợp với Oxy không khí để tạo ra sản phẩm Oxy hóa hoàn toàn và tạo ra nhiệt.

Việc đốt các vật liệu thải sẽ biến đổi chất thải thành tro bụi, khí lò và nhiệt. Tro bụi phần lớn được hình thành bởi các thành phần vô cơ của chất thải, và có thể dưới dạng khối rắn (xỉ) hoặc hạt (bụi) mang theo khí lò.

Khói thải lò đốt rác phải được làm sạch các chất ô nhiễm và các tạp chất trước khi chúng được phân tán vào khí quyển.

Khói thải sinh ra từ lò đốt rác thải sinh hoạt bao gồm: Bụi, hơi nước, tro và các loại khí. Khí thải lò đốt rác gồm CO, CO2, CO3, NO2, NO3,THC, HCl, HF, Dioxin/ Furan. Thành phần khói thải của lò đốt rác tùy thuộc vào thành phần rác thải và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình đốt như nhiệt độ các lò đột, xử lý rác trước khi đốt.

Phương pháp xử lý khói lò đốt rác

Sử dụng các phương pháp và thiết bị chuyên dụng để xử lý:

Khói thải khi đi ra khỏi buồng đốt thứ cấp có chứa nhiều bụi, bồ hóng và các loại khí độc hại. Khói thải được dẫn qua thiết bị thu hồi nhiệt trước khi dẫn vào thiết bị lọc bụi với hiệu quả lọc bụi bụi 60- 80%, một phần khí SO2, NO, NO2 cũng sẽ được lọc ở bước này.

Bụi và khí thải còn lại theo khói thải đi tiếp vào tháp hấp thụ và tháp hấp phụ để xử lý tiếp một phần khí CO, NO, NO2, SO2 Dioxin/ Furan.

Trong nhiều trường hợp tùy theo thành phần rác, thiết bị lọc khói bụi tĩnh điện sẽ xử lý khói dầu đen, khử phân tử mùi và phần bụi cuối cùng một cách triệt để.

 

 

Add your comment

Chất lượng sản phẩm

Sản phẩm, thiết bị do chúng tôi cung cấp đều có chất lượng tốt, đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho công trình. Chế độ bảo hành, bảo trì dài lâu.

Kỹ thuật, công nghệ

Chúng tôi đã có gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý khói với sự am hiểu về khói, bụi, khí thải, và các công nghệ lọc, đặc biệt là lọc khói tĩnh điện

Giá cả cạnh tranh

Chất lượng hàng hóa cao, tư vấn kỹ thuật chuyên nghiệp, nhưng giá thành luôn cạnh tranh là phương châm hoạt động và xây dựng uy tín của chúng tôi.